Những thông tin cần lưu ý trên sổ đỏ

Khái Niệm Sổ Hồng – Sổ đỏ

Sổ hồng – sổ đỏ theo tên gọi thực chất là chỉ là cách gọi dân gian của mọi người khi nhắc tới giấy chứng nhận nhà đất theo màu sắc.

Trước ngày 10/12/2009, ở Việt Nam tồn tại loại Giấy chứng nhận mà bìa có màu hồng dùng để chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (thường gọi là Sổ hồng theo mẫu của Bộ Xây dựng) và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa màu đỏ – thường gọi là Sổ đỏ theo mẫu của Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Từ ngày 10/12/2009 chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp Giấy chứng nhận theo một mẫu thống nhất với tên gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Từ ngày 10/12/2009, chỉ cấp một loại Giấy chứng nhận theo mẫu chung (có bìa màu hồng cánh sen) nhưng các loại Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở được cấp trước đó vẫn có giá trị pháp lý và không bắt buộc cấp đổi sang mẫu Giấy chứng nhận mới.

Như vậy sau ngày 10/9/2009 chỉ còn duy nhất một mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là mẫu có bìa màu hồng cánh sen chúng ta vẫn gọi là ” Sổ hồng

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

©2020 | Trang thông tin bất động sản Quảng Ninh
0826983366